Thông báo về việc rà soát, phân loại, thống kê các trường hợp chưa được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất, cấp đổi giấy chứng nhận theo bản đồ địa chính trên địa bàn xã Đông Lỗ

Thông báo về việc rà soát, phân loại, thống kê các trường hợp chưa được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất, cấp đổi giấy chứng nhận theo bản đồ địa chính trên địa bàn xã Đông Lỗ theo Chỉ thị số 30-CT/TU ngày  31/01/2024 của Ban Thường vụ tỉnh Ủy Bắc Giang.

Căn cứ Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 31/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang. Ủy ban nhân dân xã Đông Lỗ thông báo cho người sử dụng đất đang sử dụng các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng  đất (trừ đất công ích, đất ngoài địa giới hành chính), các thửa đất đã được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất nhưng chưa được cấp đổi theo số liệu đo đạc bản đồ địa chính (vẫn sử dụng sổ màu đỏ mà chưa đổi sang sổ hồng) trên địa bàn xã Đông Lỗ, đề nghị người sử dụng đất phô tô Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất, các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất nộp cho Trưởng thôn nơi có đất cụ thể:

Đối với các thửa đất chưa được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất lần đầu người sử dụng đất phô tô 03 bản căn cước công dân, giấy tờ liên quan đến thửa đất (Giấy nộp thuế hàng năm; giấy mua bán với thôn; Phiếu thu tiền…).

Đối với các thửa đất đã được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất (sổ màu đỏ), Phô tô 02 bản căn cước công dân của người đứng tên trên Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất. Trường hợp người đứng tên trên sổ mà đã chết thì đề nghị gia đình cung cấp giấy khai tử, xác nhận hàng thừa kế của người chết (gia đình không có đến tại bộ phận tư pháp xã để xin cấp); Xác định thành viên của hộ gia đình tại thời điểm Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất cấp lần đầu tại bộ phận công an xã (liên hệ địa chính xã để xác định thời điển cấp sổ lần đầu sau đó liên hệ công an xã); Căn cước công dân của người đồng sử dụng đất và hàng thừa kế của người chết và phô tô Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất mỗi thứ 02 bản.

Thời gian thu nhận giấy tờ: Từ ngày 15/05/2024 đến hết ngày 20/5/2024.

Việc kê khai đăng ký, cấp đổi Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất là quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng đất, vậy đề nghị người sử dụng đất, các ông trưởng thôn trên địa bàn xã Đông Lỗ nghiêm túc thực hiện./.