Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em

Thời gian gần đây trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ việc tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước. Đa phần nạn nhân là các em học sinh vẫn còn ở độ tuổi rất nhỏ. Mới nhất ngày 10/5/2024 trên địa bàn xã Thượng Lan, Thị xã Việt Yên đã xảy ra vụ việc 2 em học sinh lớp 8 tử vong do đuối nước.

Nhằm tiếp tục ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước tại địa phương, Ủy ban nhân dân xã tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em. Dưới đây là một số biện pháp:

Phòng ngừa tai nạn giao thông

• Trường phải có cổng, hàng rào.
  • Trong giờ học, giờ chơi phải đóng cổng, không cho trẻ chạy ra đường chơi khi trường ở gần đường.
  • Phải có biển báo trường học cho các loại phương tiện cơ giới ở khu vực gần trường học.
  • Hướng dẫn học sinh thực hiện luật an toàn giao thông.
  • Tuyên truyền phụ huynh giáo dục con mình tuân thủ luật giao thông.

Phòng ngừa đuối nước

• Trẻ em cần rèn luyện thể lực và biết bơi theo quy định.
  • Khi đi bơi phải tuân thủ quy tắc an toàn.
  • Không cho trẻ ra gần ao hồ, sông suối một mình .
  • Ở vùng lũ, học sinh đi học qua sông suối phải có người lớn đưa và phải đảm bảo an toàn.
  • Khi đi đò, thuyền,... phải mặc áo phao bảo hộ
  • Giếng, bể nước trong trường phải có nắp đậy an toàn.
  • Không để thùng, chậu có nước không phòng, nhóm lớp.
  • Phụ huynh nên nhắc nhở và giáo dục con em mình tuân thủ những biện pháp phòng tránh đuối nước.