Kiểm điểm tiến độ vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024

Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2024 Ban vận động Ủy Ban Nhân Dân xã Đông Lỗ tổ chức hội nghị triển khai kiểm điểm tiến độ vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024.

Thành phần hội nghị gồm:

• Đ/C Bí thư Đảng ủy chủ trì .
  • Đ/C Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đông Lỗ dự chỉ đạo.
  • Thường trực Đảng ủy, TT HĐND và Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã.
  • Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế.
  • Cán bộ, công chức xã.
  • Cùng các thành viên trong tổ vận động tuyên truyền.
  • Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn.

Trong hội nghị đã được nghe Đ/C Trần Văn Thìn – Phó chủ tịch UBND xã có những phát biểu về tiến độ vận động người dân tham gia BHXH. Qua hội nghị đồng chí Phó chủ tịch cũng đưa ra những ưu điểm và hạn chế trong đợt vận động BHXH. Tính đến hết ngày 07/05/2024, toàn xã đã vận động được 44/84  chỉ tiêu giao trong Đợt cao điểm, đạt 52.3% Vận động được 44/161 chỉ tiêu năm đạt 27.3%.

Hội nghị được nghe ý kiến của Đ/C Trần Văn Duy – Chủ tịch UBND xã về một số đánh giá tình hình vận động BHXH. Qua đó đề ra phương án mới nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tham gia BHXH. Với phương án mỗi thôn đưa ra 5 – 10 cá nhân tiềm năng đủ điều kiện tham gia BHXH qua đó giúp việc tuyên truyền vận động đạt được kết quả tốt hơn.  Nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các đơn vị và một phương án mang tính hiệu quả hơn mong rằng việc truyên truyền và vận động người dân tham gia BHXH sẽ đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh hội nghị.