Kết quả thực hiện “Đợt cao điểm” vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 đến hết ngày 08/04/2023

Kết quả thực hiện “Đợt cao điểm” vận động nhân dân tham gia

BHXH tự nguyện năm 2024 đến hết ngày 08/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 27/03/2024 của UBND huyện về thực hiện “Đợt cao điểm” vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Đông Lỗ (Ban chỉ đạo xã) báo cáo kết quả thực hiện như sau:

1. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Thời gian qua, nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các đơn vị nhưng kết quả sau hơn 1 tuần triển khai thực hiện, đến nay công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn xã kết quả đạt được còn rất hạn chế. Tính đến hết ngày 08/04/2024, toàn xã đã vận động được 13/84  chỉ tiêu giao trong Đợt cao điểm, đạt 15.5% . Vận động được 17/161 chỉ tiêu năm đạt 10.5%. Cụ thể như sau: Thôn Khoát: 1; Thôn Nghĩa tiến: 1; Thôn Hưng Đạo: 3; HPN: 2(1 TCĐ, 1 chỉ tiêu năm); thôn Đồng Quan: 2; MN1: 1; thôn Đông Lỗ: 3( 2 TCĐ, 1 chỉ tiêu năm); ĐTN: 1( chỉ tiêu năm); Đ/c Duy: 2;Đ/c Thuỷ: 1.

1. ĐÁNH GIÁ CHUNG
  1. Ưu điểm

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã; Đảng ủy kịp thời kiện toàn thành viên ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Ban Chỉ đạo xã kịp thời xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 và tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt kịp thời đến thành viên BCĐ và giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị.

Ban chỉ đạo thường xuyên nắm tình hình, đôn đốc nhắc nhở các thành viên BCĐ trong việc thực hiện chỉ tiêu đợt cao điểm.

1. Hạn chế

Sự vào cuộc của các chi bộ, trưởng các thôn và thành viên Ban chỉ đạo có lúc còn chưa hết trách nhiệm; việc tuyên truyền vận động Nhân dân bằng nhiều hình thức chưa được quan tâm thực hiện thường xuyên. Đến ngày 08/4 mới có thôn Hưng Đạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền. Các thôn còn lại chưa đăng ký thời gian triển khai.

Việc kiểm tra, đôn đốc các thôn của cán bộ, công chức phụ trách chưa thường xuyên; chưa nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được BCĐ phân công, kế hoạch chỉ tiêu giao...

Công tác phối hợp giữa các ngành với thôn trong việc bám, nắm, vận động người dân đến hạn đóng tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện chưa được chủ động và quan tâm đúng mức.

Trên đây là Báo cáo nhanh kết quả thực hiện Đợt cao điểm” vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023 trên địa bàn xã Đông Lỗ tính đến hết ngày 08/04/2024.