Kế hoạch vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa

Ban Chỉ đạo Huyện ban hành Kế hoạch vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghẻo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, Xây mới trên địa bàn xã (goi tắt là hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở) như sau:

I. MỤC ĐÍCH

1. Mục đích

- Tổ chức vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện: cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn huyện, đảm bảo sớm có nhà ở an toàn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bên vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bên vững và an sinh xã hội,

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cấp ỦY,chính quyển, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và toàn xã hội đối với những hộ gia đình gặp khó khăn vẻ nhà ở. Thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tỉnh thần tương thân tương ái, không để ai bị bó lại phía sau; khơi đậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân.

Phản đấu đến hết năm 2024, hoàn thành Xong việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghẻo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều; tạo đà đề tập trung thu hút đầu tư, phát triểnn kinh tế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lẳn thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

Để từng bước góp phần nâng cao đời sống vật chất và tỉnh thần cho người dân, chúng tôi tập trung mọi nguồn lực để xóa nhà tạm cho người nghèo, cận nghèo và người có công. Chúng tôi xem đây là một trong những giải pháp căn cơ để giảm nghèo.Hiện nay trên địa bàn xã có tổng cộng 68 hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024.

Bên cạnh đó, chúng tôi huy động các tổ chức xã hội, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ. Đồng thời, đánh giá nhu cầu làm nhà, lập danh sách hỗ trợ, đảm bảo khách quan, đúng đối tượng.

a) Đối tượng vận động

- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện; Hội đông hương Hiệp Hòa tại các tỉnh, thành phố.

- Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ các lược lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện; Nhân dân trong và ngoài huyện.

- Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên MTTQ từ huyện đến cơ sở.

b) Mức vận động: Vận động ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương hoặc 01 ngày

III.  Huy động nguồn lực xóa nhà tạm nhà dột nát.

1. Kết quả huy động

Các cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ : 54.600.000đ

Cán bộ công chức xã ủng hộ : 10.600.000đ

1. Mục tiêu sắp tới

Để hoàn thành chỉ tiêu này, chúng tôi đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triền kinh tế. Phấn đấu nhanh chóng xóa nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghẻo và hỗ trợ gia đình người có công.

Bên cạnh đó, xã tục kết nối, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp, chung tay tạo nguồn lực giúp đỡ cho hộ nghèo xây dựng nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.