Hội LHPN Đông Lỗ tham gia ngày công giúp đỡ gia đình hội viên xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hội LHPN Đông Lỗ tham gia ngày công giúp đỡ gia đình hội viên xóa nhà tạm, nhà dột nát

Sáng 26/5, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Lỗ tổ chức hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chị Tạ Thị Phượng, sinh năm 1954, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở năm 2024.
        Được biết, gia đình chị Tạ Thị Phượng thuộc diện hộ nghèo đang ở trong ngôi nhà cũ dột nát, được UBND xã rà soát, lập danh sách hỗ trợ xây mới nhà ở năm 2024. Để giúp gia đình chị Phượng phá dỡ công trình nhà cũ, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã huy động 15 cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ 15 ngày công lao động để tháo dỡ, dọn dẹp, xây dựng nhà cho gia đình chị.

Cán bộ hội viên Hội LHPN xã Đông Lỗ ủng hộ ngày công hỗ trợ gia đình hội viên nghèo tại thôn Vân Cẩm

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ xã Đông Lỗ về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Lỗ đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân về chương trình này, đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực hưởng ứng chương trình.

Đồng thời ngoài vận động hội viên phụ nữ ủng hộ ngày công, thì Hội LHPN xã cũng vận động ủng hộ hiện vật để giúp đỡ gia đình sửa chữa, xây mới nhà ở.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực nhằm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, với tinh thần “tương thân, tương ái”. Qua đó, tích cực tuyên truyền, vận động HVPN hưởng ứng bằng những phần việc thiết thực, cụ thể giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên./.

Một số hình ảnh hỗ trợ.

Trần Hiên - Hội trưởng hội phụ nữ xã Đông Lỗ