Đông Lỗ khởi công công trình xóa nhà tạm, nhà dột nát hộ gia đình bà Tạ Thị Phượng thôn Vân Cẩm

Sáng ngày 16/5/2024, tại gia đình bà Tạ Thị Phượng - Thôn Vân Cẩm, Ban chỉ đạo thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Đông Lỗ (gọi tắt là Ban chỉ đạo xã) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Phượng.

Tham dự buổi lễ khởi công có các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Đông Lỗ: Trần Văn Duy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Ban chỉ đạo; Nguyễn Văn Sơn – UV BTV, Phó chủ tịch HĐND; tham dự lễ khởi công còn có các đại biểu đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, các đồng chí lãnh đạo thôn và các ngành, đoàn thể thôn Vân Cẩm.

Các đại biểu cùng gia đình thực hiện động thổ công trình

Bà Phượng thuộc hộ nghèo, đơn thân, tuổi đã cao, kinh tế khó khăn, nhiều năm sống trong căn nhà đã xây dựng từ lâu, chật hẹp và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh của bà Phượng, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã Đông Lỗ đã vận động hội viên, đoàn viên giúp đỡ gia đình ngày công tháo dỡ nhà cũ và thi công nhà mới. Ngôi nhà dự kiến xây dựng trên diện tích 62m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng, trong đó Hội nông dân huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, dòng họ và vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ.

Một số hình ảnh tháo dỡ và khởi công nhà bà Tạ Thị Phượng.

Ủy ban nhân dân xã Đông Lỗ